Bộ Hồ Sơ Đầy Đủ Để Apply Du Học Trung Quốc

Du học trở thành một lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay và việc đi du học dường như là một khái niệm không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh các quốc gia nổi tiếng về lựa chọn du học như Anh, Úc, Mỹ, Canada, hay nhiều quốc gia phát triển khác về du học. …

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lựa chọn cho các bạn mong muốn du học ngay châu Á. Tại các nước có nền kinh tế phát triển không kém gì các nước phương Tây và nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Trong các quốc gia đó, không thể kể đến vùng đất ngay gần cạnh  Việt Nam giáp phía bắc của Việt Nam – đó là Trung Quốc. Dưới đây là thông tin về bộ hồ sơ đầy đủ để Apply du học Trung Quốc cho bạn nào đang có ý định du học tại quốc gia này nhé!

1. BẰNG HOẶC GIẤY CHỨNG NHẬN

– Bằng cấp cao nhất photo công chứng dịch thuật sang tiếng Trung
– Đối với những bạn đang học năm cuối lớp 12, đại học chưa nhận bằng. Bạn cần xin giấy xác nhận là học sinh của trường, có chữ kí của chủ nhiệm và hiệu trưởng trường!

2. HỌC BẠ (BẢNG ĐIỂM) ĐÃ QUA CÔNG CHỨNG

– Đối với các bạn chưa tốt nghiệp, cần công chứng dịch thuật toàn bộ học bạ lớp 10, 11 + hk1 lớp 12
– Đối với các bạn sinh viên năm cuối, các bạn cần xin bảng điểm từ năm 1 đến hết kỳ 1 năm cuối.
– Khi nộp đơn trên hệ thống, các bạn lưu ý hãy scan toàn bộ giấy tờ của bản công chứng đã dập ghim. 1 tệp dịch công chứng luôn bao gồm: bản dịch, bản hiệu đính và bản gốc.

3. ẢNH THẺ NỀN TRẮNG

– Các bạn chú ý chụp ảnh nền trắng, sau khi chụp xong nhớ bảo thợ ảnh gửi file ảnh mềm qua mail để lấy file ảnh upload lên hệ thống. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường sẽ phải nộp số lượng ảnh khác nhau. Mỗi bộ hồ sơ thường cần ít nhất 2 ảnh. Nếu trường yêu cầu 2 bộ hồ sơ thì nhớ chuẩn bị đủ nhé các bạn.

4. HỘ CHIẾU

– Để làm hộ chiếu, các bạn hãy mang sổ hộ khẩu gốc, sổ hộ khẩu photo, CMND, 4 ảnh thẻ đến phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh để làm nhé.

5. KẾ HOẠCH HỌC TẬP

– Có thể nói kế hoạch học tập chính là sân khấu, là đất để cho các bạn biểu diễn. Là nơi cho các bạn thể hiện tâm tư, nguyện vọng của chính mình. Tất cả các giấy tờ khác đều có chung 1 mẫu, 1 nội dung. Nhưng với kế hoạch học tập thì không ai có thể giống ai.
– Hãy cho họ thấy được giá trị, niềm ao ước, khát vọng của bạn đối với việc du học Trung Quốc thông qua lối kể và bản kế hoạch chi tiết của bạn. Mỗi bạn sẽ có 1 cách biểu đạt riêng, và không hề có form cố định. Tuy nhiên nếu bạn nào chưa biết thì tham khảo hướng dẫn này của mình nhé.

6. HAI THƯ GIỚI THIỆU

– Thư giới thiệu là 1 phần quan trọng không kém so với kế hoạch học tập. Các thầy cô trong hội đồng sẽ đọc và đánh giá người xin qua thư giới thiệu này.
– Nội dung chuẩn trong thư giới thiệu bao gồm: Thông tin người giới thiệu, thông tin người được giới thiệu, quan hệ giữa hai người, biểu hiện của học sinh trong năng lực học tập, hạnh kiểm, hoạt động khác, đưa ra đánh giá tổng thể và lời giới thiệu.
– Đối với các bạn xin học bổng hệ đại học thì sẽ là thư giới thiệu của thầy cô chủ nhiệm hay hiệu trưởng trường cấp 3 là được
– Đối với các bạn xin học bổng thạc sĩ thì sẽ là 2 thư giới thiệu của phó giáo sư nhé

7. CHỨNG CHỈ HSK

– Mức điểm kiến nghị ở tất cả cấp độ HSK là 210 điểm, mức điểm tốt là 250 điểm trở lên. Hệ đại học HSK4 và hệ thạc sĩ là HSK5 các bạn nhé.
– Các trường hợp có HSK thấp hơn vẫn có thể thử nhé. Vì mình biết có những bạn không có HSK vẫn có thể Apply được, nên đừng vội nản lòng mà bỏ đi cơ hội quý giá nhé.

8. GIẤY KHÁM SỨC KHỎE THEO FORM CỦA TRUNG QUỐC

– Các bạn đến bệnh viện tỉnh hoặc bệnh viện được cấp phép khám cho người du học Trung quốc mới được nhé

9. TÀI LIỆU KHÁC (GIẤY KHEN/ BẰNG KHEN/ CHỨNG NHẬN ĐÃ THAM GIA CÁC KÌ THI. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ĐÃ QUA CÔNG CHỨNG)

– Các bạn hãy cố gắng tận dụng hết các chứng chỉ ngoại khóa, bằng khen giấy khen tích lũy được để đưa vào hồ sơ nhé. Thường sẽ dùng các giấy khen bằng khen ở cấp học mà bạn đang học. Nếu trước đó bạn có các giấy khen với thành tích đặc biệt như thi quốc gia, quốc tế… thì vẫn có thể dùng để tô sáng cho hồ sơ của các bạn nhé

10. GIẤY XÁC NHẬN KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT

– xin được giấy này, các bạn cần đến công an phường, xã để xin. Thường họ sẽ có form sẵn
– Ngoài ra nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì bạn lên sở tư pháp của tỉnh để xin nhé, , sẽ có 2 phiếu số 1 và số 2, các bạn điền phiếu số 1 nhé!
👉👉👉👉👉👉Đây là bộ hồ sơ đầy đủ để các bạn tự apply học bổng. Nếu hồ sơ của các bạn chưa đẹp hoặc không tự tin tự apply, đi qua Trung tâm mục số 5,6 Trung tâm sẽ hỗ trợ các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công với bộ hồ sơ Apply Du Học Trung Quốc của mình!!!!!

Liên Hệ Tư Vấn Du Học

Liên Hoa Du Học Trung Quốc: https://www.facebook.com/lienhoa.duhoctrungquoc/
Liên Hoa HSK: https://www.facebook.com/lienhoahsk.vn/
Liên Hoa – Đào Tạo và Ôn Luyện HSK: https://www.facebook.com/lienhoa.daotaovaonluyen/
SĐT: 0983.667.260 – 0352869366

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *