Đại Học Ngoại Ngữ Bắc Kinh

1. Giới thiệu đôi nét

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学) viết tắt BFSU của Beijing Foreign Studies University là được thành lập vào năm 1941, là một trường đại học uy tín ở Trung Quốc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đây là trường đại học ngoại ngữ đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Trực tiếp dưới sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục sau năm 1980, nó được chính thức đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh vào năm 1994 và đã được phê duyệt để mở 101 ngoại ngữ. Là một trường trọng điểm thuộc “Dự án 211” của chính phủ Trung Quốc.

Thông tin về trường:

Tên tiếng Trung: 北京外国语大学

 

Tên tiếng Anh: Beijing Foreign Studies University, BFSU

 

Website: https://www.bfsu.edu.cn/

 

Địa chỉ: Số 2/19, Đường vành đai Tây Bắc, Quận Hải Điến, Bắc Kinh

 

Mã bưu điện: 100089

 2. Những điểm nổi bật tại Đại Học Bắc Kinh

Hiện nay có 121 chuyên ngành đại học, trong đó 44 chuyên ngành duy nhất trong cả nước. Trường hiện có 4 ngành chính quốc gia (bao gồm các ngành trồng trọt) và 7 ngành chính của Bắc Kinh.

Trường rất coi trọng cơ chế quản lý tài năng sáng tạo và cải thiện toàn diện trình độ giảng viên. Hiện tại, có hơn 1.200 nhân viên giảng dạy tại chức, và gần 200 giáo viên nước ngoài từ 60 quốc gia và khu vực.

Thư viện trường có hơn 1,45 triệu cuốn sách bằng tiếng Hoa và tiếng nước ngoài, hơn 2,22 triệu cuốn sách điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 1123 loại báo và tạp chí nước ngoài và định kỳ, và 97 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Tòa nhà ký túc xá cũ có một phòng cho 5 sinh viên đại học, một tòa nhà ký túc xá mới được xây dựng vào năm 2005, và số lượng sinh viên đại học đã giảm từ 5 xuống còn 4 người. Ký túc xá đều có wifi.

Cơ sở vật chất

Thư viện BFSU là một thư viện học thuật, nơi đây có 1,369,832 sách in, 1,264,530 e-books, 1142 tạp chí xuất bản định kì, 78 tuyển tập cả tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Chủ yếu là sách ngoại ngữ, văn hóa. Trong những năm gần đây, theo sự phát triển ngành học, các văn bản, tài liệu của các ngành như pháp luật, ngoại giao, kinh tế, báo chí và quản lý dần dần hình thành một hệ thống lưu trữ.

Thành tích đào tạo

Hiện nay, BFSU giảng dạy 101 ngôn ngữ, 97 chương trình đào tạo cử nhân với chương trình nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Đã có hơn 90,000 sinh viên tốt nghiệp từ BFSU đang làm biên/phiên dịch viên, nhà ngoại giao, nhà báo luật sư.Với hơn 400 đại sứ từng làm đại sứ nước ngoài và hơn 2000 cố vấn, BFSU được coi là “ Cái nôi của các nhà ngoại giao”

BFSU đặc biệt quan tâm đến chất lượng giảng dạy và không ngưng nâng cao trình độ giảng viên, hơn 90% giảng viên có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài, hiện tại trường có hơn 1200 giảng viên giảng dạy và hơn 200 giáo viên nước ngoài đến từ 60 quốc gia và khu vực.

3.Học bổng tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

1. Học bổng chính phủ CSC

– Loại học bổng: Học bổng toàn phần

– Miễn phí: Học phí, Phí đăng ký, Lệ phí cho các tài liệu học tập cơ bản, Phí ăn ở tại trường, Trợ cấp giải quyết một lần, Trợ cấp sinh hoạt, Bảo hiểm y tế toàn diện, Phí thực tập, Phí thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, Dịch vụ y tế ngoại trú

– Trợ cấp: Trợ cấp giải quyết một lần: 1500; Trợ cấp sinh hoạt: 1700 / tháng

– Trình độ: Thạc sĩ (2-3 năm học)

2. Học bổng chính quyền thành phố

– Loại học bổng: Học bổng bán phần

– Miễn phí: Học phí

– Trình độ: Cử nhân (4 năm học) dưới 30 tuổi

3. Học bổng Viện Khổng Tử

– Loại học bổng: Học bổng toàn phần

– Miễn phí: Học phí, Phí đăng ký, Lệ phí cho các tài liệu học tập cơ bản, Phí ăn ở trong khuôn viên trường, Trợ cấp giải quyết một lần, Trợ cấp sinh hoạt, Bảo hiểm y tế toàn diện, Dịch vụ y tế ngoại trú

– Trợ cấp: Trợ cấp giải quyết một lần: 1500; Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng: 1700 / tháng. Sinh viên được nhận học bổng sẽ nhận được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng kể từ ngày đăng ký.

– Trình độ: Thạc sĩ (2 năm học), từ 16-35 tuổi

– Yêu cầu: Tối thiểu 180 điểm đối với HSK5 và tối thiểu 50 điểm đối với HSKK trung cấp và cam kết bằng văn bản nêu rõ rằng sẽ tham gia giảng dạy tiếng Trung Quốc trong ít nhất 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm về trường Đại Học Ngoại Ngữ Bắc Kinh

Cách thức apply qua Công Ty Liên Hoa

Liên hệ hotline: 0983.980.382
Fanpage: https://www.facebook.com/lienhoa.duhoctrungquoc/
Form đăng kí: https://lienhoahsk.vn/apply-du-hoc/

Đăng Kí Tư Vấn Du Học Trung Quốc

VD: Hán ngữ
VD: 8.1-8.5-8.7
VD: Đại Học Thiên Tân
VD: Nam Kinh
VD: HSK 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *