Học Bổng Con Đường Tơ Lụa. Điều Kiện Apply Học Bổng Là Gì?

Học bổng Con đường Tơ Lụa được cấp bởi chính phủ Trung Quốc nhằm nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng của “Con đường Tơ Lụa” với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Học bổng Con đường Tơ Lụa cam kết mỗi năm cung cấp 10 nghìn suất học bổng mới cho các nước nằm trên vành đại con đường tơ lụa. Vậy chi tiết học bổng như nào hãy cũng Liên Hoa tìm hiểu nhé!

Thông tin về Học bổng

Đây là chương trình học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc tài trợ. Học bổng được một số trường đại học Trung Quốc sử dụng để tuyển dụng độc lập các sinh viên quốc tế xuất sắc từ các quốc gia Vành đai và Con đường sang Trung Quốc học tập.

Học bổng chương trình dành cho sinh viên đại học hoặc sau đại học toàn thời gian (bao gồm cả thạc sĩ và tiến sĩ). Sẽ có khoảng 10.000 sinh viên mới từ các quốc gia dọc theo đường sẽ được đăng ký học mỗi năm tại Trung Quốc.

Các loại học bổng

Học bổng bao gồm:

– Học bổng toàn phần (Học phí, chi phí ăn, ở , sách giáo khoa, sinh hoạt phí tùy vào từng khu vực apply)

– Học bổng bán phần (Học phí)

Nội dung học bổng

Học bổng “Con đường tơ lụa” trợ cấp bao gồm : học phí, trợ cấp chỗ ở, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế thân thể .
Hạn ngạch tài trợ
Cử nhân : 12 suất; Thạc sĩ: 4 suất; Tiến sĩ: 4 suất
Tài trợ tiêu chuẩn
1. Miễn tất cả học phí trong kì học ;
2. Cung cấp chi phí sinh hoạt và trợ cấp chỗ ở trong năm học ( Phát theo tháng ):
Cử nhân : 2.500 nhân dân tệ / tháng; trợ cấp chỗ ở: 700 nhân dân tệ / tháng
Thạc sĩ: 3.000 nhân dân tệ / tháng; trợ cấp chỗ ở: 700 nhân dân tệ / tháng
Tiến sĩ: 3.500 nhân dân tệ / tháng; trợ cấp chỗ ở: 1.000 nhân dân tệ / tháng

Điều kiện để nhận học bổng

(1) Người nộp đơn phải là một sinh viên nước ngoài không có quốc tịch Trung Quốc.

(2) Có thành tích học tập tốt.

(3) Sức khỏe thể chất tốt.

(4) Những người nộp đơn xin cấp bằng đại học phải có bằng tốt nghiệp trung học, những người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân, những người xin cấp bằng tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và sinh viên có thể cung cấp bằng chứng về các trường có thể tốt nghiệp đúng hạn.

(5) Kết quả học tập cao nhất

(6) Những người đang học lấy bằng cử nhân và dưới 30 tuổi (sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 1988), những người đang học thạc sĩ và dưới 35 tuổi (sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 1983); (Sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 1978), dưới 40 tuổi.

(7) Người nộp đơn không nhận được bất kỳ hình thức tài trợ học bổng Trung Quốc nào khác.

Hồ sơ xin apply học bổng Con Đường Tơ Lụa

 • Đơn đăng ký học bổng : Bạn vào trang web của trường đại học trong phần học bổng (một trong những chính phủ tương ứng với tỉnh bạn chọn của trường đại học). Ví dụ, nếu bạn xin học tại một trường đại học ở thành phố Côn Minh, bạn sẽ phải tải mẫu đơn xin học bổng của chính phủ Vân Nam (tỉnh) trên trang web của trường đại học này.
 • Chứng chỉ HSK: Thông thường bắt buộc phải có HSK4 để học đại học và HSK5 cho các nghiên cứu thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Tham khảo thêm trên trang web của trường. Không yêu cầu HSKK.
 • Văn bằng TOEFL hoặc IELTS: nếu bạn sẽ học bằng tiếng Anh và bạn không phải là người bản xứ nói tiếng Anh: Điểm tối thiểu của cả hai văn bằng được quy định bởi mỗi trường đại học cho từng loại nghiên cứu.
 • Giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc: Đối với những sinh viên muốn học tập tại Trung Quốc kéo dài hơn sáu tháng, họ phải nộp giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc.
 • Bằng cấp cao nhất và bảng điểm (hồ sơ học tập)
 • Kế hoạch học tập / Đề xuất nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc: Độ dài cần thiết của các tài liệu này sẽ được chỉ định bởi mỗi trường đại học (từ 400 đến 800 từ).
 • Thư giới thiệu: Hầu hết các trường đại học yêu cầu, trong trường hợp thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh, hai thư giới thiệu được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc bởi một giáo sư hoặc phó giáo sư (từ trường đại học của bạn hoặc từ Đại học Trung Quốc mà bạn đang xin).
 • Các thành tích đạt được khác nếu có.

Các bước để tự apply học bổng tỉnh Trung Quốc

 • Ngày nộp đơn: giữa tháng Hai và tháng Tư mỗi năm (trong một số trường hợp cho đến tháng Năm).
 • Thủ tục đăng ký :
 • Đăng ký tài khoản cá nhân trên trang web của trường.
 • Sau khi đăng ký thành công và tất cả các tài liệu cần thiết được đính kèm ở định dạng PDF. bạn phải gửi tất cả các tài liệu này (bao gồm một bản sao của mẫu đơn đã điền đầy đủ) trực tiếp đến trường đại học đã chọn trong thời hạn. Tốt nhất là cung cấp tất cả các tài liệu trong tay. Nếu bạn không ở Trung Quốc vào thời điểm đó. Hãy cố gắng nhờ một người bạn hoặc người quen làm quy trình này cho bạn. Nếu bạn không biết ai, bạn có thể gửi tài liệu bằng chuyển phát nhanh đáng tin cậy.
 • Ngày kết quả và gửi tài liệu để xử lý thị thực : Trước ngày 31 tháng 7 mỗi năm. Kết quả được công khai trên website của trường.

Cách thức apply qua Công Ty Liên Hoa

Liên hệ hotline: 0983.980.382
Fanpage: https://www.facebook.com/lienhoa.duhoctrungquoc/
Form đăng kí: https://lienhoahsk.vn/apply-du-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *